Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Ngày nay, khi chúng ta trưng bày bất cứ sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ gì đều rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy mà sản phẩm đó mang lại. Chính vì thế, tượng gỗ Phật Di Lặc vẫn luôn được nhiều người ưa thích không chỉ bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị văn hóa tinh thần mà ý nghĩa cũng như tác dụng phong thủy mà nó mang lại vô cùng to lớn.

Vậy tượng Phật Di Lặc có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Việt Nam top reviews tìm hiểu nhé!

 

Nguồn Gốc Về Phật Di Lặc

Phật Di Lặc trong kinh của Phật giáo nhắc đến được gọi là vị Phật của tương lai, ngài cũng sẽ là vị Phật tiếp nối Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong kinh điển có nói rằng Ngài sẽ hạ giới giáo hóa, giác ngộ chúng sinh khi loài người đã hoàn toàn quên đi Phật pháp như những vị Phật trước đã làm. Theo truyền thuyết kể lại, thì vị Phật này hóa giải mọi nguồn cơn giận, mang đến hạnh phúc và sự vui vẻ cho con người

Trong dân gian, từ xưa đã truyền lại rằng nụ cười vui vẻ của Phật Di Lặc đều có thể giải hóa được mọi sự đau khổ, mọi muộn phiền cũng như giúp chúng ta trở nên yêu đời và lạc quan hơn.

Hình tượng khắc họa Phật Di Lặc hiện nay rất đa dạng, có thể thấy nhiều nhất những mẫu hình tượng như: Tượng Di Lặc Ngũ Phúc, tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền hay tượng Di Lặc đứng gốc Tùng,…

Mỗi hình tượng này đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng có đặc điểm chung là đều mang đến những tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ. Điểm tương đồng giữa các hình tượng đều toát lên vẻ đẹp mộc mạc, tươi vui và trần đầy sinh khí.

Biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui

Tượng Phật Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui. Người ta quan niệm rằng chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật cười thì mọi muộn phiền sẽ tan biến, xoa bụng Phật sẽ mang lại nhiều may mắn tốt lành.

Biểu tượng của sự may mắn

Ngoài những ý nghĩa trên về tượng Phật Di Lặc thì trong phong thủy tượng Ngài được cho rằng có giá trị thẩm mỹ cao, biểu tượng cho niềm hạnh phúc viên mãn. Giới phong thủy cho rằng không những mang lại hạnh phúc tượng Phật Di Lặc còn mang lại tiền tài, của cải và danh vọng.

Mỗi hình ảnh điêu khắc tượng Ngài các nghệ nhân có thể kết hợp với nhiều thứ như tiền vàng để thể hiện ước muốn đầy đủ tiền bạc, phú quý, cành Đào nhằm cầu mong sức khỏe dồi dào, tài lộc phát đạt hay cây Tùng tượng trưng cho chính nhân quân tử để cầu mong công danh sự nghiệp. Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người mà hãy chọn cho mình một bức tượng Di Lặc phù hợp nhé.

Những lưu ý khi trưng bày tượng gỗ Phật Di Lặc

Như đã giới thiệu ở trên, Ngài là vị Phật được rất nhiều người tôn kính. Thế nên, khi trưng bày tượng Phật Di Lặc gỗ cần chú ý những điều như sau:

  • Cần để tượng Ngài nơi cao ráo, chính diện ngôi nhà hoặc thờ nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà.
  • Cần vệ sinh tượng Phật thường xuyên tránh bụi bẩn đó cũng là cách bảo quản tốt và thể hiện lòng tôn kính Phật Di Lặc.
  • Không nên để tượng Ngài ở những vị trí tối tăm, không sạch sẽ đIều đó mang lại những điều không tốt cho gia chủ.
  • Vì là tượng gỗ chúng ta không nên để ngoài trời vì ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng sẽ làm tuổi thọ của sản phẩm gỗ giảm đi.
  • Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam và Tây Bắc rất tốt cho phong thủy gia chủ.
  • Cũng có thể đặt trên xe ô tô, bàn học và nơi dễ thấy nhất của căn nhà để mang lại sự minh mẫn, đoàn kết và may mắn cho mỗi thành viên trong gia đình.

Với những ý nghĩa phong thủy to lớn, thật không quá bất ngờ khi tượng Phật Di Lặc lại được yêu thích đến như vậy. Nếu như có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Gỗ Đỉnh để được tư vấn và lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp ưa thích.

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho quý khách những mẫu sản phẩm đa dạng chất liệu, kích thước và kiểu dáng giúp quý khách có được sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *