Ngôi Chùa Xin Con Hà Nội Nổi Tiếng

chùa xin con ở hà nội

Nhà cửa đông vui, con cái đuề huề chính là niềm ao ước của rất nhiều người đặc biệt là với các cặp hiếm muộn. Dưới đây, Việt Nam Top Review muốn giới thiệu đến bạn những ngôi chùa xin con Hà Nội nổi tiếng linh thiêng. Cùng nhau tìm hiểu về những ngôi chùa cầu con ở Hà Nội này nhé!

NGÔI CHÙA XIN CON HÀ NỘI

Ai mà chẳng muốn nhà cửa đông vui, con cái đề huề, nhưng với những cặp vợ chồng hiếm muộn, đây là một điều xa hoa.

Chùa Trấn Quốc

Đây là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Trước đây, chùa là nơi vua chúa đến ngắm cảnh và cúng lễ. Nay chùa Trấn Quốc được mọi người tìm đến để cầu an. Đây cũng là chùa xin con ở Hà Nội được các cặp vợ chồng thường xuyên viếng thăm. Người ta truyền tai nhau rằng, chỉ cần thành tâm cầu khấn, bạn sẽ sinh con như ý muốn.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Trấn Quốc

Đây cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa Trấn Quốc nằm trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Điều đặc biệt ở chùa Trấn Quốc là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm đặt một pho tượng Phật bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: ở phía Đông bên Hồ Tây, nằm ở phía cuối đường Thanh Niên thuộc quận Tây Hồ , Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 16:00 hàng tuần, riêng giao thừa đền mở hết đêm. Ngày mồng 1 và ngày rằm: 6:00 đến 20:00
 • Giá vé : miễn phí, phí gửi xe 5k/người

Chùa Hương Ở Hương Sơn

Chùa Hương Ở Hương Sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa cầu con ở Hà Nội thì không nên bỏ qua chùa Hương. Các cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến đây với mong muốn có con. Lễ hội chùa Hương vào đầu năm mới thú hút hàng ngàn người. Bởi đây vốn nổi tiếng là vùng đất thiêng, cầu được ước thấy.

Chùa Hương Ở Hương Sơn

Để xin con ở đây cũng có nhiều quy tắc cụ thể và theo một trình tự nhất định như địa điểm, lễ vật, cách hanh lễ,… Nếu muốn con gái hãy đến lầu cô, nếu xin con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm, chân thành của những bạn. Ngoài ra, đừng bỏ qua cảnh sắc tuyệt vời tại đây nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội
 • Giá vé : 50.000 VND người /lượt. Người cao tuổi và trẻ em :25,000 VND người/lượt.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ từ lâu đã được biết đến là ngôi chùa xin con nổi tiếng ở Hà Nội nổi tiếng. Chùa là một trong bốn trấn ở kinh thành Thăng Long. Không chỉ là một điểm tín ngưỡng, chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Mỗi năm, có hàng ngàn người đổ về đây dâng hương cầu điều tốt lành. Người thì xin con, người thì tài lộc, người thì xin sức khỏe,…

Chùa Quán Sứ

Từ chùa Chùa Quán Sứ, bạn có thể thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến là Ga Hà Nội; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Hồ Hoàn Kiếm; Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh;…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 6h00 – 19h00

Chùa Phúc Khánh

chùa xin con ở hà nội
Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang. Đây là một ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội. Chùa thường xuyên tổ chức những buổi lễ cầu an. Lễ lớn nhất là “Đại lễ cầu an cả năm cho mọi gia đình” diễn ra vào tối 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngoài ra, chùa còn có lễ dâng sao giải hạn đầu năm thường được tổ chức vào ngày mùng 8, 15 và 18 tháng Giêng.

chùa xin con ở hà nội
Chùa Phúc Khánh

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đã có con như mong muốn sau khi đến đây cầu con. Nếu bạn cũng đang mong muốn có con thì hãy đến viếng thăm ngôi chùa cầu con ở Hà Nội này thử. Biết đâu, điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 18:00
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Kim Liên

chùa xin con ở hà nội
Chùa Kim Liên

Cuối cùng trong danh sách những ngôi chùa xin con nổi tiếng ở Hà Nội chính là chùa Kim Liên. Những cặp vợ chồng hiếm muộn chia sẻ rằng họ đã đem sính lễ đến đây thành bái lễ, cầu xin đức Phật phù hộ đường con cái của họ. Nhờ vậy mà khao khát có con của họ đã thành hiện thực. Ngoài ra, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, chùa lại nườm nượp người đến dâng hương.

Một điều làm nên sự đặc biệt ở đây chính là lối kiến trúc độc đáo có từ thế kỷ 17. Quần thể kiến trúc tại đây được làm bằng gỗ, trạm chỗ tinh tế mang hơi hướng cung đình. Vì vậy, chùa Kim Liên còn được biết đến như một địa điểm tham quan.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Kết luận

Trên đây là những ngôi chùa xin con ở Hà Nội là địa địa điểm du lịch cực kỳ linh nghiệm được mọi người thường xuyên đến dâng hương hành lễ. Hy vọng với danh sách mà gợi ý sẽ mang lại niềm vui cho những ai đang mong muốn có con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *