Top 8 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

Top 8 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm nhân sự ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số, số hóa hoạt động quản lý và vận hành doanh nghiệp. Quản lý nhân sự không phải là một bài toán dễ đối với tất cả các doanh nghiệp. Bộ não con người dường như không thể nào thực hiện tốt các công tác quản lý số lượng lớn nhân lực trong công ty. Từ đó, cho thấy nhu cầu về phần mềm quản lý nhân sự ra đời và ngày một tăng. Tuy nhiên, thì để sử dụng được phần mềm quản lý không phải lúc nào cũng dễ dàng. 

PHẦN MỀM NHÂN SỰ

Phần mềm quản lý nhân sự là một trong những phương pháp hữu hiệu để giải bài toán nhân sự của doanh nghiệp. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp sắp xếp công việc mà phần mềm còn đưa ra phân tích, thống kê dựa trên số liệu một cách cụ thể. Hôm nay hãy cùng Việt Nam Top Review tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý nhân sự dễ áp dụng nhất phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự F-HR

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự F-HR
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự F-HR

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://fastdo.vn/

F-HR là một phân hệ trong phần mềm quản lý doanh nghiệp FTTM của Fastdo. Phần mềm đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết của một phần mềm quản lý như hệ thống thông tin, tiền lương, tuyển dụng. Lý do cho điều này là việc sử dụng thực tế trong các hệ thống của các công ty thành viên của Conando Corp, cũng như nhiều tinh chỉnh dựa trên phản hồi của nhân viên trước khi ra mắt.

Tất cả các yếu tố quản lý mục tiêu nhân sự, lập kế hoạch và lập kế hoạch đều được tích hợp vào F-HR. Phần mềm này được ví như một “trợ thủ công việc”, hỗ trợ nhân viên luôn vui vẻ mỗi khi đăng nhập. Fastdo và F-HR đã nhận được phản hồi tích cực về giá cả hợp lý, tính bảo mật, và tư vấn kỹ lưỡng. Cụ thể về một số tính năng nổi bật của F-HR:

 • Hành trình thăng tiến: Chi tiết về lộ trình công danh của một nhân sự trong doanh nghiệp.
 • Đào tạo: Các chương trình đào tạo hội nhập, đào tạo chuyên môn được lên kế hoạch theo từng vị trí, phòng ban. Đồng thời, cấp giấy chứng nhận Online xác nhận nhân sự đã hoàn thành các khoá đào tạo.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bravo

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bravo
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bravo
 • Website: https://www.bravo.com.vn/

Đây là một tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp của Bravo, ERP BRAVO. Mặt khác, thì mô-đun có tất cả các đặc điểm của một chương trình độc lập. Bravo đã hợp tác cùng với một số doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành công nghiệp Việt Nam như:

Thaco, HAGL Group, Hòa Phát và một số công ty khác nằm trong số đó.

Mỗi thành phần nhóm tính năng chính của phân hệ quản lý nhân sự đều được triển khai bài bản, chi tiết:

 • Tuyển dụng: Hỗ trợ lập kế hoạch tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng tuyển viên, và lên lịch phỏng vấn cho đến lưu thông tin đánh giá và kết quả phỏng vấn.
 • Đào tạo: Khai báo danh mục khoá học theo từng vị trí, từng phòng ban cho doanh nghiệp. Đồng thời, thì còn hỗ trợ lập kế hoạch và cập nhật, quản lý kết quả đào tạo.
 • Nhân sự: Hệ thống các thông tin chi tiết về nhân viên, quản lý bảo hiểm, biến động nhân sự,… thì Bravo còn chú tâm vào việc đánh giá, xếp hạng để ghi nhận những đóng góp của nhân viên theo từng giai đoạn.
 • Công lương: Khai báo linh hoạt các ngày làm việc, nghỉ thường, nghỉ lễ, nghỉ phép,… Theo đó cập nhật và chấm công trực tiếp trên phần mềm. Bravo cho phép các doanh nghiệp được lựa chọn hình thức tính lương theo nhiều cách: lương ngày công, lương sản phẩm,…

Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự BambooHR

Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự BambooHR
Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự BambooHR
 • Website: https://www.bamboohr.com/

Bộ giải pháp quản lý nguồn nhân lực của BambooHR tương đối đơn giản, chỉ bao gồm 5 thành phần chính. Quản lý cùng với phân tích dữ liệu nhân sự, tuyển dụng, giới thiệu, lương thưởng và văn hóa công ty đều được đề cập.

Tuy khá nhỏ gọn, nhưng có trải nghiệm trong từng tác vụ của BambooHR lại khá độc đáo, cụ thể:

 • Tuyển dụng khác biệt: BambooHR gây ấn tượng với tính năng tạo tin tuyển dụng ngay trên phầm mềm. BambooHR sẽ yêu cầu nhân sự điền đầy đủ thông tin liên quan như: tiền lương, chức danh nhân sự, thời gian làm việc, và từng loại hợp đồng,… Đồng thời cho phép nhân sự chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội hay job-site tích hợp để nhanh chóng tiếp cận ứng viên.
 • Email onboarding tự động: BambooHR giúp doanh nghiệp chuẩn bị sẵn các email dành cho nhân viên mới. Trong đó có đầy đủ thông tin và cách truy cập vào hệ thống liên quan đến nhân sự.
 • BambooHR cung cấp một thư viện báo cáo nhân sự tích hợp sẵn trong phần mềm có sẵn. Quản lý nhân sự sẽ nắm bắt được số lượng, tình trạng nhân viên, quy trình phê duyệt,…
 • BambooHR hiện cũng cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí. Các gói trả phí đều có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng sẽ liên hệ tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết sẽ được báo giá cụ thể.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự OOC digiiHR

OOC digiiHR
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự OOC digiiHR
 • Website: https://ooc.vn/

OOC digiiHR là phần mềm quản lý nhân sự được tạo ra bởi OCD. Đây là một đơn vị tư vấn quản lý với gần 20 năm kinh nghiệm. DigiiHR là một tập hợp những công cụ tiêu chuẩn công nghiệp của Mỹ. Có chuỗi giá trị của Michael Porter, và khung năng lực của Harvard và BSC-KPI của Kaplan đều là những ví dụ điển hình. Phần mềm OOC digiiiHR hiện đang được phát triển với tám mô-đun chính và nhóm tính năng.

Cụ thể:

 • Phân hệ cơ cấu tổ chức: Tạo cơ cấu doanh nghiệp, phân bổ chức năng theo bộ phận, vị trí.
 • Phân hệ quản trị nhân sự nền tảng: Lưu trữ tất cả các thông tin nhân sự, dữ liệu trong công việc, chương trình đào tạo nhân sự nội bộ, hoặc đào tạo ngoài, chế độ lương thưởng, chế độ phụ cấp,… Ngoài ra, thì còn tích hợp trích xuất dữ liệu theo nhu cầu người dùng.
 • Phân hệ năng lực nhân sự: Thiết kế từ điển, với khung năng lực theo từng vị trí chức danh. DigiiHR còn hỗ trợ nhân sự lên kế hoạch cho từng đợt đánh giá nhân sự, và hỗ trợ ghi nhận đóng góp của nhân viên.
 • Phân hệ quản lý đãi ngộ – tính lương: Thiết kế hệ thống lương, xếp lương, lập bảng lương hàng tháng.
 • Khác: Phân hệ kế hoạch nhân sự, phân hệ đào tạo, tuyển dụng và phân tích nhân sự.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự AMIS HRM

 AMIS HRM
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự AMIS HRM

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://amis.misa.vn/amis-hrm/

Misa đã phát triển một bộ giải pháp quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh hơn mười ứng dụng. Các ứng dụng tập trung vào năm hạng mục chính: Đánh giá nhân sự; tuyển dụng; quan hệ lao động; C&B; đào tạo và phát triển. Chương trình quản lý nguồn nhân sự AMIS-HRM nhận được nhiều đánh giá xuất sắc nhờ vào kinh nghiệm của Misa với tư cách là nhà cung cấp phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam.

Các tính năng nổi bật của AMIS HRM bao gồm:

 • Tuyển dụng: Tự động hoá 40% quy trình tuyển dụng nhờ nhập liệu, lọc hồ sơ tự động. Misa Amis sẽ kết nối với toàn bộ mạng xã hội và các website tìm việc phổ biến.
 • Quản lý C&B: Tự động hóa công tác C&B tại doanh nghiệp với quản lý ca, tính công lương tự động. Ngoài ra, thì Amis HRM còn kết hợp tính BHXH và thuế TNCN, phân tích tình hình đãi ngộ.
 • Quản trị hiệu suất: Xây dựng được khung năng lực cho các vị trí.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự BaseHRM+

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự BaseHRM+
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự BaseHRM+
 • Website: https://base.vn/platform/hrm

Base HRM + là tập hợp các công cụ quản lý nhân sự do Base.vn tạo ra. Base.vn là một đơn vị dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các nền tảng SaaS tích hợp tất cả các ứng dụng công nghệ phục vụ công tác quản lý doanh nghiệp. Gói Base HRM+ cho đến nay đã tích hợp hơn mười công cụ và công cụ quản lý nguồn nhân lực. Mỗi một ứng dụng quản lý chỉ chịu trách nhiệm để giải quyết một bài toán riêng biệt.

Base HRM+ bao gồm các tính năng chính:

 • Base HRM: Hệ thống quản lý thông tin nhân sự
 • Base Onboard: Tập trung vào quy trình Onboard cho nhân sự mới
 • Base Payroll: Tính lương và trả lương theo công thức.
 • Base Timesheet: Quản lý và tính ngày công nhân sự.
 • Base Timeoff: Phê duyệt đơn nghỉ phép và công tác.

Ngoài ra thì còn một số phân hệ khác, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt, quản lý mục tiêu và đánh giá nhân viên cũng có sẵn. HRM+ cung cấp các chương trình cơ bản, nâng cao và toàn diện cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Có ba loại nhân viên: những người có ít hơn hoặc bằng 30 nhân viên, những người có 30 đến 60 nhân viên và những người có trên 60 nhân viên. Gói rẻ nhất đó là 1.000.000 đồng một tháng. Bộ công cụ quản lý thông tin các nhân sự mới được bao gồm trong gói này.

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự SmartRecruiter

SmartRecruiter
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự SmartRecruiter
 • Website: smartrecruiters.com

SmartRecruiters là một chương trình quản lý tuyển dụng tập trung vào quản lý nguồn nhân lực. Các chức năng tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI của SmartRecruiters rất nổi tiếng. Bằng cách hiển thị tất cả các KPI quan trọng, Smartrecruiter cũng hỗ trợ bộ phận nhân sự hiểu rõ các mục tiêu tuyển dụng.

SmartRecruiters cũng có một số lượng lớn tất cả các kết nối, với hơn 350 ứng dụng được kết nối với nhau. Các tổ chức cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh và tăng phạm vi của phần mềm để đáp ứng các yêu cầu của riêng họ. SmartRecruiters thể hiện cung cấp ứng dụng di động Android và iOS.

Phần Mềm Nhân Sự Ihcm

Phần Mềm Nhân Sự Ihcm
Phần Mềm Nhân Sự Ihcm

Phần mềm nhân sự iHCM là hệ thống quản trị nguồn nhân lực theo xu hướng hiện đại với nhiều ứng dụng hữu ích. Từ đó, thì nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

iHCM giúp cho lãnh đạo quản lý nhân viên thông qua các mục tiêu cụ thể. Do đó, sẽ tương tác chặt chẽ giữa lãnh đạo và cấp dưới để cổ máy quản lý vận hành trơn tru là vô cùng quan trọng .Khách hàng sẽ không phải thay đổi hệ thống nhân lực khi mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.
 • Các phân hệ chức năng  tùy biến dữ liệu, quy trình theo mục tiêu và cơ cấu của tổ chức.
 • Tích hợp tất cả các hệ thống khác trong doanh nghiệp theo tiêu chuẩn mở như CRM, ERP, máy chấm công,..
 • Cho phép tập thể các nhân viên trong doanh nghiệp tiếp cận đến thông tin hồ sơ dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Phần Mềm FAST HRM Online

Phần Mềm FAST HRM Online
Phần Mềm FAST HRM Online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên hữu ích. Fast HRM Online có thể cập nhật thông tin nhân viên, quản lý tình trạng hiện tại. Bên cạnh đó, phần mềm có thể  tra cứu nhân viên theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Ưu điểm:

Đây là công cụ quản lý nhân sự trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng. Fast HRM đánh giá, lưu trữ hồ sơ về năng lực cá nhân, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích nổi bật của từng nhân viên đầy đủ. Fast HRM cho phép đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.

Trên đây là thông tin về 7 phần mềm quản lý nhân sự được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp sớm tìm được phần mềm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *