Các Ngôi Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội Nổi Tiếng

Các Ngôi Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội Nổi Tiếng

Đất Hà Thành từ lâu đã là nơi tập trung rất nhiều ngôi chùa cầu duyên linh thiêng. Nếu bạn đang ế và muốn thoát ế thì đừng bỏ qua danh sách chùa cầu duyên ở Hà Nội mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

CHÙA CẦU DUYÊN Ở HÀ NỘI

Cùng Việt Nam Top Review tìm hiểu về các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng biết đâu sau khi ghé thăm những ngôi chùa cầu tình duyên tại Hà Nội này, bạn sẽ tìm được nửa kia của mình thì sao!

Chùa Hà Cầu Duyên Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Chùa Hàchùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng mà không ai không biết. Chùa cùng với Đình Bối Hà lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà. Từ lâu, người dân Hà Thành đã coi ngôi chùa này như một nơi để cầu duyên, tuy rằng chùa không thờ Ông Tơ Bà Nguyệt. Nhiều người bảo rằng, chỉ cần đến đây cầu duyên thì “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Chính vì sự hiệu nghiệm này mà chùa thu hút rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, mọi người cũng đến đây để cầu an lành, may mắn, tài lộc.

Chùa Hà nằm ẩn mình thanh tịnh trên một con đường nhỏ tại Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa Hà là một trong những quần thể chùa chiền đẹp và thu hút rất nhiều phật tử, du khách ghé thăm. Các hàng lưu niệm xung quanh khu chùa này cũng bán rất nhiều vòng nhẫn theo đôi, theo cặp. Nếu đã đến đây thì hãy dành chút thời gian tham quan nơi này nhé!

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chùa Phủ Tây Hồ Cầu Duyên Ở Hà Nội

Phủ Tây Hồ không chỉ là nơi cầu tài lộc mà còn là nơi cầu tình duyên nức tiếng xứ Kinh Kỳ. Phủ được xây dựng vào thế kỷ 17, là nơi thờ Liễu Hạnh công chúa. Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996. Tại sân phủ có một cây si cổ thụ cũng đã được công nhận là “cây di sản Việt Nam”.

Chùa Phủ Tây Hồ Cầu Duyên Ở Hà Nội

Mỗi năm có hàng nghìn người tụ về đây để cầu tài lộc, đặc biệt là cầu tình duyên. Ai chưa có người yêu thì xin tìm được một nửa kia. Người đã có người thương thì cầu mong tình duyên thuận lợi. Đến với chùa cầu tình duyên tại Hà Nội này, dễ dàng bắt gặp vô số các bạn trẻ đến đây cầu duyên. Tất cả đều mong muốn mình sẽ thôi lẻ bóng.

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chùa Phúc Khánh Cầu Tình Duyên Tại Hà Nội

Tiếp theo trong danh sách những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội là chùa Phúc Khánh. Đây là địa điểm tín ngưỡng quen thuộc của người dân Hà thành. Chùa nổi tiếng là nơi đã se duyên cho rất nhất người. Các cô gái trẻ truyền nhau răng nếu muốn nhanh thoát ế thì nên đến chùa Phúc Khánh. Bất kể thời điểm nào trong ngày, chùa cũng nườm nượp người vào ra. Đặc biệt vào dịp đầu năm, hàng trăm người đổ về đây để hái lộc. Người thì xin một năm an lành, người thì cầu sức khỏe, người thì cầu tài lộc.

Được xây dựng vào thời Hậu Lê, chùa Phúc Khánh hay còn được gọi là Chùa Sở, chùa là địa điểm du lịch nổi tiếng. Rất nhiều du khách đến đây để tìm lại sự bình an, thanh thản trong tâm hồn.

Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

 Chùa Am Mỵ Châu Ở Hà Nội

Am Mỵ Châu nằm trong quần thể khu di tích Cổ Loa thuộc Đông Anh, Hà Nội. Có lẽ không người dân Việt nào mà không biết về tình yêu chung thủy giữa nàng Mỵ Châu và Trọng Thủy. Chính vì xuất phát từ chuyện tình cảm động ấy mà người ta tín rằng đến đây câu duyên sẽ được thấu cảm và linh ứng. Nếu bạn đang sống tại Hà Nội thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

 Chùa Am Mỵ Châu Ở Hà Nội

Nằm trong quần thể di tích Cổ Loa Am Mỵ Châu thu hút rất nhiều du khách. Ở đây có thờ một tượng đá cụt đầu được người đời truyền lại là hiện thân của công chúa Mỵ Châu. Nếu có cơ hội hãy ghé thăm chùa cầu duyên ở Hà Nội này nhé!

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Chùa Láng Cầu Duyên Ở Hà Nội

Chùa Láng được nhiều người dân tìm đến đẻ cầu an cho gia đình, cầu sức khỏe và tài lộc. Đây còn được biết đến là chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội. Các bạn trẻ đến đây cầu mong tìm được người yêu. Các cặp đôi thì xin cho chuyện tình cảm của họ bền chặt. Còn những gia đình thì mong cho họ luôn mãi hạnh phúc và bên nhau.

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông thờ thiền sư nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam – Từ Đạo Hạnh. Hiện tại, chùa còn lưu giữ nhiều tượng phật cổ cùng các hiện vật giá trị. Bên cạnh là địa chỉ tín ngưỡng tôn giáo, chùa còn chứa đựng rất nhiều giá trị lịch sử vô giá. Rất nhiều người tìm đến đây nhằm tìm về cội nguồn, tìm đến sự bình yên.

Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chùa Trấn Quốc Cầu Duyên Ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc được xây dựng từ thời Tiền Lý năm 541, tính đến nay là một trong những ngôi chùa cổ ở Hà Nội với tuổi đời lên đến 1500 năm. Từ lâu người dân thủ đô đã truyền tai nhau về sự liêng thiêng của chùa. Đây là cầu mối lương duyên cho các đôi trai gái. Vì vậy không có gì quá lạ nếu ngôi chùa cầu tình duyên tại Hà Nội thu hút mọi người đặc biệt là các cô gái trẻ.

Đây cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa Trấn Quốc nằm trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Điều đặc biệt ở đây là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm đặt một pho tượng Phật bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chùa Quán Sứ Cầu Duyên Ở Hà Nội

Chùa Quán Sứ từ lâu đã được biết đến là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa là một trong bốn trấn ở kinh thành Thăng Long. Không chỉ là một điểm tín ngưỡng, chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Mỗi năm, có hàng ngàn người đổ về đây dâng hương cầu điều tốt lành. Các bạn trẻ thường xuyên đến đây với mục đích cầu xin đường tình duyên thuận lợi.

Chùa Quán Sứ Cầu Duyên Ở Hà Nội

Từ chùa Chùa Quán Sứ, bạn có thể thăm rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến là Ga Hà Nội; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Hồ Hoàn Kiếm; Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh;…

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kết Luận

Mọi người tìm đến chùa chiềng không chỉ để cầu an mà còn để xin đường tình duyên được thuận lợi. Bạn đã viếng thăm ngôi chùa nào trong danh sách các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội mà chúng tôi gợi ý chưa? Bạn còn biết chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nào nữa không? Nếu có thì đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *