Doanh nghiệp Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

lưu ý khi thiết kế website

Website dần trở thành kênh bán hàng online hiệu quả, không thể thiếu đối với doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, để xây dựng website chuyên nghiệp không phải là công việc dễ dàng. Để hạn chế tối đa các rủi ro cũng như tổn thất về chi phí và thời gian, bạn cần nắm rõ các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website. Cùng tìm hiểu vấn đề này với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

Các vấn đề cơ bản
Vấn đề cơ bản cần lưu ý khi thiết kế website

Mục đích thiết kế website

Khi xác định được mục đích thiết kế website bạn mới có thể xác định được các chức năng cần có hoặc phong cách thiết kế của website ra sao. Vì vậy, đừng quên “mục đích” hướng tới người dùng chính là lưu ý đầu tiên trong số các lưu ý khi thiết kế website bạn cần biết.

Yếu tố thương hiệu

Thương hiệu của doanh nghiệp được thể hiện trên website qua 3 yếu tố: tên miền, logo và màu sắc. Cả 3 yếu tố này cần phải thể hiện tính cách thương hiệu, sản phẩm và đối tượng khách hàng muốn hướng tới.

Bởi vậy, bạn cần lưu ý khi thiết kế website như sau:

  • Tên miền: Nên trùng với tên thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ, dễ viết để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu.
  • Logo: Thông thường logo sẽ được đặt trên góc trái màn hình với vị trí gần thanh menu. Ngoài ra nó xuất hiện thêm ở các vị trí khác như banner, ảnh sản phẩm… sẽ giúp website trở nên đồng nhất.
  • Màu sắc: Màu sắc của website nên phù hợp với màu sắc thương hiệu. Các button, đường nét,… nên được phối màu hài hòa để tạo nên sự nhận diện thương hiệu tốt nhất.

Thiết kế website UI, UX

UI là giao diện sử dụng của người dùng, UX là trải nghiệm của họ trên website. Hai yếu tố này thường đi với nhau. Nếu muốn website có giao diện dễ nhìn và bắt mắt đồng thời vẫn níu giữ được khách hàng tới thăm trang thì đừng quên UI, UX là một trong những lưu ý khí thiết kế website.

Thiết kế website UI, UX
Thiết kế website UI, UX

Tương thích với mọi thiết bị màn hình

Các thiết bị thông minh ngày càng đa dạng. Nếu muốn trải nghiệm của người dùng được hoàn hảo, bạn đừng quên lưu ý website cần tương thích với mọi thiết bị màn hình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp website nhanh chóng thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ giúp website tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền quảng cáo không hề nhỏ.

Các tiện ích đi kèm

Một số tiện ích khách hàng thường sử dụng khi vào một website là thanh tìm kiếm, bộ lọc sản phẩm, bản đồ chỉ đường, chatbot hỗ trợ…. Đừng quên các tiện ích này khi bạn đặt dịch vụ thiết kế website.

Trải nghiệm của người dùng

Vẫn biết bạn cần càng nhiều thông tin của khách hàng càng tốt, nhưng hãy nghiên cứu kỹ trải nghiệm của người dùng trước khi quyết định cài chức năng này, đưa chức năng kia vào website. Đừng quên điều này trong số các lưu ý khi thiết kế website.

Lưu ý khi thiết kế website
Trải nghiệm của người dùng

Xây dựng niềm tin

Đừng quá chăm chăm vào việc tích hợp các công cụ marketing và bán hàng online hiện đại. Vì vậy, hãy đầu tư nghiêm túc các trang như giới thiệu, thông tin về địa chỉ email, trụ sở hoặc cách thức liên lạc. Điều này giúp khách hàng tin tưởng website của bạn hơn.

Các Bước Triển Khai Thiết Kế Website

Dưới đây là các bước triển khai thiết kế web cơ bản mà bạn nên biết. Tùy từng đơn vị khác nhau mà sẽ thêm hoặc bớt các bước.

Bước 1: Xác định nhu cầu và thu thập thông tin cần thiết.

Bước 2: Lập kế hoạch triển khai, timeline xây dựng website

Bước 3: Thiết kế website

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử

Bước 5: Fix lỗi (nếu có)

Bước 6: Hướng dẫn sử dụng và bàn giao

Dịch Vụ Tư Vấn Và Thiết Kế Website Tại Bizfly Website

Với quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, rõ ràng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt dịch vụ tại Bizfly Website. Trang web được thiết kế 100% mã code tay với độ bảo mật tuyệt đối.

lưu ý khi thiết kế website
Dịch vụ tư vấn và thiết kế website chuyên nghiệp Bizfly Website

Đặc biệt, khi thiết kế website tại Bizfly, bạn đã có sẵn bộ công cụ marketing và bán hàng online tốt  nhất hiện nay. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo.

Đội ngũ chuyên gia trên 12 năm kinh nghiệm của Bizfly từng xây dựng website cho một loạt các đơn vị lớn như VTV, Vingroup, VCCorp,.. sẽ giúp bạn sở hữu website chuyên nghiệp với công nghệ lập trình tiên tiến hiện đại. Hứa hẹn mang đến cho bạn một trang web ấn tượng, tương thích với mọi thiết bị màn hình và giao diện đẹp mắt, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết được những lưu ý khi thiết kế website để có thể hợp tác thuận lợi với đơn vị thiết kế website cho riêng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *