Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cho Học Sinh Vinschool Hiệu Quả

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Tiếng Anh là công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế. Việc lựa chọn phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học phù hợp cho học sinh cấp 1 là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú và tiếp thu nhanh hơn trong quá trình học. Do đó, hãy cùng VietnamTopReview tìm hiểu ngay 10 phương pháp dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu cực hiệu quả của Vinschool nhé!

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH TIỂU HỌC CHO HỌC SINH

Thích Dạy Học Sinh Tiểu Học

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học đầu tiên cho học sinh cấp 1 là yêu thích việc dạy học. Các em học sinh tiểu học vẫn đang học ngôn ngữ mẹ đẻ nên việc học thêm ngôn ngữ mới không phải là dễ dàng. Vì vậy, giáo viên Tiếng Anh cần phải yêu thích công việc này và kiên nhẫn khi dạy cho trẻ.

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Chọn Chủ Đề Bài Học Thú Vị 

Phương pháp thứ 2 đó là dạy theo chủ đề bài học. Phương pháp này còn được áp dụng dạy cho học sinh lớn tuổi hơn. Học từ vựng, ngữ pháp qua các chủ đề sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu hơn. Bên cạnh đó, bạn cần phải lựa chọn chủ đề thú vị, gần gũi để thu hút sự chú ý và hứng thú của các em.

phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Thiết Lập Hệ Thống Khen Thưởng Là Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Hiệu Quả

Trẻ ở độ tuổi tiểu học thường rất thích được khen thưởng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên khen thưởng khi các em trả lời đúng hoặc đạt điểm cao thì sẽ khích lệ và tạo động lực học cho các bé.

Việc khen thưởng ngoài áp dụng trên lớp thì có thể sử dụng tại nhà. Cha mẹ có thể đánh dấu những lần con được điểm 10 để đổi lấy một phần quà con yêu thích hoặc một chuyến đi chơi…

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Tạo Thói Quen Học Tiếng Anh Cho Các Bé Tiểu Học

Các bé tiểu học sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu việc học Tiếng Anh trở thành một thói quen. Trước mỗi buổi học, bạn nên ghi ra những nhiệm vụ hôm đó và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng chủ đề.

phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Dạy Tiếng Anh Cho Các Bé Qua Các Bài Hát

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học qua các bài hát sẽ tạo cho các bé sự hứng thú học tập. Nhiều bài hát Tiếng Anh có thể giúp các bé học được bảng chữ cái và các từ vựng đơn giản. Việc nghe bài hát lặp đi lặp lại cũng giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

phuong phap day tieng anh tieu hoc

 Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Qua Flashcards & Thẻ Khác

Sử dụng thẻ Flashcards để giới thiệu đến các bé những từ mới và cách phát âm cũng là một phương pháp hiệu quả. Bạn có thể tự tạo ra những thẻ của riêng mình hoặc mua ở các nhà sách. Bên cạnh đó, việc để cho các bé tự tạo những thẻ Flashcards cũng là cách rất hay. Nhờ đó, bé sẽ ghi nhớ các từ vựng lâu hơn và tăng tính sáng tạo hơn.

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Nên Cho Bé Thời Gian Nghỉ Ngơi Khi Thực Hiện Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học

Các em học sinh tiểu học ít khi có kiên nhẫn để ngoan ngoãn ngồi học Tiếng Anh liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Vì vậy, bạn hãy cho học sinh thời gian nghỉ ngơi trong mỗi buổi học Tiếng Anh. Việc này sẽ tạo cho bé khoảng thời gian để chuẩn bị sẵn sàng học nội dung tiếp theo. Nhờ đó, bạn cũng có thời gian chuẩn bị cho những nội dung kế tiếp.

phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Tạo Các Nhiệm Vụ Sáng Tạo Là Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

Đối với các nhiệm vụ sáng tạo, học sinh sẽ có hứng thú học hơn. Bạn có thể sử dụng hình vẽ nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý của bé, cho các bé đoán từ. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các hình vẽ theo chủ đề để đem lại việc hiệu quả học tiếng Anh.

phuong phap day tieng anh tieu hoc

 Dành Thời Gian Để Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

Vì trẻ mới bắt đầu học ngôn ngữ mới trong khi vẫn còn đang học tiếng mẹ đẻ nên bạn cần đặt nhiều tâm tư trong việc dạy học. Vì vậy, ba mẹ và thầy cô hãy dành ra thời gian để cùng học với bé. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy bé có những tiến bộ trong việc học Tiếng Anh.

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Tạo Mối Quan Hệ Tốt Với Các Bé Tiểu Học

Việc giáo viên và phụ huynh thân thiết với các bé như bạn bè sẽ giúp việc học Tiếng Anh của bé được tốt hơn. Nhờ đó, học sinh thấy được sự quan tâm và sẽ hợp tác với bạn để cố gắng học Tiếng Anh hơn. Do đó, bạn hãy tạo mối quan hệ tốt với học sinh, cố nhớ tên các bé, lắng nghe bé nói và nhẹ nhàng chỉ bảo.

phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Có Nên Áp Dụng Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Của Vinschool Hay Không?

Vinschool được biết là trường tiểu học bậc nhất Việt Nam hiện nay. Tại đây, phương pháp dạy Tiếng Anh không những giúp trẻ trau dồi kiến thức mà còn có kỹ năng và phẩm chất.

 

Chương trình học được thiết kế theo chương trình Cambridge (Cambridge ESL curriculum), xem Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong giao tiếp. Giáo viên Vinschool dựa vào kết quả đầu ra để có những nội dung học phù hợp cho học sinh.

Phương pháp dạy Tiếng Anh tiểu học của Vinschool giúp học sinh xây dựng khả năng tư duy, tự học và tự nghiên cứu. Các chương trình môn học, chương trình rèn kỹ năng mềm, giáo dục phẩm chất đều hướng đến việc tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông.

Qua đó, học sinh có được sự trang bị tốt nhất để hội nhập quốc tế và kế thừa giá trị truyền thống của người Việt.

phuong phap day tieng anh tieu hoc

Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội:
  • Địa chỉ: Lô F4 – THCS 1, Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1)
  • Email: [email protected] hoặc [email protected]
 • Hồ Chí Minh:
  • Địa chỉ: Lô CC2, CC3 – Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn – Vinhomes Central Park- 720A Điện Biên Phủ – phường 22 – quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Điện thoại: 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 219)
  • Email: [email protected]
 • Hải Phòng:
  • Địa chỉ: KĐT Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Q.Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
  • Điện thoại: 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 213)
  • Email: [email protected] hoặc [email protected]

Với các phương pháp dạy học Tiếng Anh tiểu học trên, Vinschool là nơi học lý tưởng cho trẻ. Nếu phụ huynh có những thắc mắc gì về trường học Vinschool, hãy liên hệ qua VietnamTopReview để biết thêm thông tin bên trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *